Hotline : 02.866.807.881 | Liên hệ

Giới thiệu

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG NGHỀ

   Kỹ năng “mềm” là những kỹ năng thuộc về con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt mà là khả năng hòa nhập xã hội, thái độ và hành vi ứng xử áp dụng vào việc giao tiếp giữa người với người, liên quan đến việc hòa mình vào, sống với hay tương tác với xã hội, cộng đồng, tập thể hoặc tổ chức.

Kỹ năng “cứng” được cung cấp thông qua các môn học đào tạo chính khóa, có liên kết lôgic chặt chẽ, xây dựng tuần tự; thường được hiểu là những kiến thức, đúc kết và thực hành có tính chất kỹ thuật nghề nghiệp. Kỹ năng “cứng” thường xuất hiện trên CV của bạn, bao gồm học vấn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn.

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm ngày được chứng minh có ảnh hưởng lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp và cuộc sống của một cá nhân, tuy nhiên, tầm quan trọng của nó ít được giới sinh viên và phụ huynh nhắc đến.

Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị (theo Wikipedia). Những người sử dụng lao động coi trọng các kỹ năng “mềm”, bởi vì các nghiên cứu cho thấy chúng là một nhân tố đánh giá rất hiệu quả bên cạnh những kỹ năng công việc truyền thống hay còn gọi là kỹ năng “cứng”.

Bạn có phải là một người dễ chịu? Tận tâm? Bạn giao tiếp khéo léo? Bạn giải quyết các vấn đề hiệu quả? Đây chính là các dạng câu hỏi được đặt ra nhằm khám phá các kỹ năng “mềm” của bạn.

Hiểu được sự cần thiết phải trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, Trung tâm Đào tạo kỹ năng nghề thuộc trường Đại học Nguyễn Tất Thành được ra đời vào ngày 15/10/2008 đời theo quyết định số 341/QĐ-TCHC, với mục tiêu:

-      Giúp sinh viên phát huy hiệu quả các kiến thức chuyên môn và phát triển tiềm năng cá nhân;

Thay đổi nhận thức, thái độ theo hướng tích cực và mang tính chất xây dựng, thích ứng nhanh hơn với tình hình thực tế.

 

Đào tạo kỹ năng theo chuẩn đầu, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng 

1. Quản lý thời gian 16 tiết 4 buổi
2. Giải quyết vấn đề 16 tiết 4 buổi
3. Tư duy hiệu quả và sáng tạo 16 tiết 4 buổi
4. Soạn thảo văn bản 20 tiết 5 buổi
5. Bàn phím 30 tiết 7 buổi

Kết quả đạt được sau các khóa học:

-      Suy nghĩ tích cực;

-      Xác định mục tiêu cá nhân;

-      Tăng  khả năng tư duy sáng tạo trong việc học tập;

-      Tự hoàn thiện bản thân;

-      Giải quyết các vấn đề trong công việc và cuộc sống hằng ngày;

-      Tạo phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và đáp ứng tốt được yêu cầu của nhà quản lý.

Các chương trình ngoại khóa

Bên cạnh đó, ngoài các kỹ năng thuộc chuẩn đầu ra, Trung tâm còn tổ chức các khóa kỹ năng nâng cao: kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn – tìm việc,… giúp sinh viên có thể trở nên năng động hơn, biết cách làm việc nhóm, hòa nhập với tập thể và có tinh thần đồng đội; rèn luyện cho sinh viên sự nhạy bén, sự tự tin, vững vàng trong giao tiếp.

Trung tâm còn có Câu lạc bộ Kỹ năng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa liên quan đến kỹ năng tạo sân chơi cho sinh viên cơ hội thực hành các kỹ năng đã học, giúp sinh viên phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân từ đó có thể phát triển bản thân một cách nhanh nhất và tốt nhất.

 

KỸ NĂNG SỐNG – KỸ NĂNG THÀNH CÔNG